CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT HTC

Số 20K4 Trung Tâm Thương Mại, Phường 7, Tp.Vũng Tàu

Tel: 0254 629 2222   Fax: 0254 357 4870

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

090 125 1111 0949 306 168

[email protected]

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
THỐNG KÊ TRUY CẬP
6495
Đang online : 1
Truy cập hôm nay : 18
Truy cập hôm qua : 24
Truy cập trung bình : 24
Tổng số lượt truy cập : 6495

Nhà dân tự phát hỏa do khí cháy dưới lòng đất bốc lên

 

nha-dan-tu-phat-hoa-do-khi-chay-duoi-long-dat-boc-len

Hiện tượng tự nhiên phát cháy liên tục diễn ra ở gia đình anh Lâm. Ảnh: Giang Chinh

Sáng 7/10, đại tá Hoàng Văn Nam, Trưởng Công an huyện An Lão, cho biết Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã gửi báo cáo sơ bộ kết quả xác định nguyên nhân những đám cháy bất thường ở nhà bà Nguyễn Thị Thanh và anh Bùi Đình Lâm, thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng.

Theo Viện này, khu vực cháy trước đây là vùng đầm lầy của sông Thái Bình, tồn tại các sinh vật bị vùi lấp nên sinh ra khí gây cháy. Loại khí này có khối lượng tự nhiên cao hơn lực hút trái đất và nặng hơn không khí, tồn tại từng nhóm nhỏ ở vị trí nông dưới đất, có xu hướng thoát ra ngoài. Tháng 8-9, mưa nhiều, mực nước ngầm dâng cao, tạo điều kiện cho khí gây cháy thoát ra ngoài. 

Giải pháp trước mắt, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đưa ra là tạm thời cách ly gia đình bà Thanh và anh Lâm khỏi khu vực xảy ra cháy trong vòng 21 ngày; để các vật đã cháy vào những nơi thường xuyên bùng cháy để theo dõi thêm.

nha-dan-tu-phat-hoa-do-khi-chay-duoi-long-dat-boc-len-1

Toàn bộ quần áo mùa đông của 2 đứa con gái ông Lâm bị lửa phát cháy làm hư hỏng hết. Ảnh: Giang Chinh

Trao đổi với VnExpress, anh Bùi Đình Lâm cho biết, gia đình chưa nhận được kết quả của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản. Cách đây 4 ngày, hiện tượng tự phát cháy vẫn xảy ra, khiến gia đình lo sợ. 

“Mong chính quyền tạo điều kiện để gia đình chuyển ra nơi khác sinh sống cho an toàn. Hơn một tháng nay, vợ chồng tôi nghỉ việc đi phụ hồ ở nhà trực cháy. Nhà nghèo, cứ thế này thì lấy gì ra nuôi nhau, lại còn tiền ăn học của các con”, anh Lâm than vãn.

Trước đó giữa tháng 8, đồ dùng, vật dụng trong gia đình bà Thanh nhiều lần tự cháy. Đến ngày 20-21/8, nhà anh Lâm, con rể bà Thanh ở kế bên, cũng xuất hiện các đám cháy nhỏ, khiến sách vở, đồ dùng học tập của con anh cùng chiếc tủ lạnh bị hư hỏng.

Kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng huyện An Lão không phát hiện dấu hiệu cho thấy có kẻ xấu hãm hại và không tìm ra nguyên nhân cháy nên đã khuyến cáo gia đình tạm lánh đi nơi khác.